Bài viết: PHẦN THI “ẨM THỰC TẾT MÙA” – CHÀO MỪNG XUÂN... - Thứ ba, 20 Tháng 2 2024 00:00
Bài viết: XUÂN TRAO YÊU THƯƠNG- XUÂN GIÁP THÌN 2024 - Thứ hai, 05 Tháng 2 2024 00:00
Bài viết: TỜ RƠI TRUYỀN THÔNG VỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ... - Thứ sáu, 03 Tháng 5 2024 18:27

TRƯỜNG PTDTNT NAM TRÀ MY VỚI HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG

Năm học 2015-2016, trường PTDTNT Nam Trà My tiếp tục tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh vào tối ngày 10/12/2015 cho tất cả học sinh bậc THCS và bậc THPT.

Tiếng Anh hiện nay là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên Thế giới. Nó đã trở thành một công cụ giao tiếp thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Dù trong việc gì hay đối với lĩnh vực nào thì việc sử dụng tốt tiếng Anh cũng mang lại sự thuận tiện trong công việc hiện tại và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Vì vậy, việc học tập tiếng Anh cũng như ngoại ngữ là nhu cầu cần thiết đối với mọi người, đặc biệt là đối với các em học sinh, thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong nhà trường, đồng thời tạo cơ hội để các em phát huy khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và năng lực hùng biện tiếng Anh.
Về với hội thi "hùng biện tiếng Anh" năm nay, có 18 thí sinh tiêu biểu đại diện cho 10 lớp trong toàn trường. Cùng với đó là sự có mặt của BGH, BTC - BGK, quý thầy cô cùng tất cả học sinh trong toàn trường.

Một số hình ảnh BTC - BGK; thí sinh dự thi và khán giả

Bước vào phần tranh tài, mỗi thí sinh phải trải qua hai phần thi. Ở phần thứ nhất, các thí sinh thuyết trình theo chủ đề cho sẵn. Phần thứ hai là trả lời câu hỏi do BGK đặt ra. Nhiệm vụ của các thí sinh là phải hùng biện một cách lôi cuốn, ấn tượng và tự tin, trả lời câu hỏi một cách thuyết phục.

Với nhiều đề tài (topic) hay, liên quan đến những vấn đề xung quanh cuộc sống như: những tác động của mạng facebook cá nhân, tác hại của thuốc lá... vừa mang lại giá trị giáo dục sâu sắc vừa là dịp để học sinh cạnh tranh tài năng ngoại ngữ với nhau một cách quyết liệt. Bằng chất giọng tốt, biết kết hợp giọng điệu với các ngôn ngữ hình thể, phù hợp với phong cách hùng biện, các thí sinh đã thu hút được hầu hết người nghe. Đặc biệt là ở phần trả lời câu hỏi, nhiều thí sinh xử lí rất thông minh, thuyết phục được các thành viên BGK. Trong đó phải kể đến những gương mặt tiêu biểu như: Nguyễn Thị Dạ Cẩm, Trần Thị Thu Phương, Trương Văn Toán,...

Thí sinh bình tĩnh, tự tin hùng biện

Trong quá trình chờ đợi kết quả từ BTC, các thí sinh và khán giả đã được xem những phần trình diễn văn nghệ vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn của các em học sinh. Những điệu nhảy cùng sự đáng yêu đã xoa đi bầu không khí căng thẳng và thay vào đó là những tiếng reo hò, vỗ tay cổ vũ làm cho không khí sôi động và nhộn nhịp hẳn lên.

"Những điệu nhảy sôi động"

Sau giây phút hồi hộp chờ đợi, các bạn thí sinh đã vỡ òa hạnh phúc khi mình được xướng danh với vị trí thứ nhất. Với phần trình bày rõ ràng và đầy thuyết phục, hai thí sinh Trần Thị Thu Phương cấp THCS và Trương Văn Toán cấp THPT đứng vị thứ Nhất hội thi. Vị thứ Nhì là thí sinh Nguyễn Thị Dạ Cẩm và Hồ Thị Cam. Thí sinh Trần Văn Quốc Vương và Vũ Quốc Nam đứng vị thứ Ba. Giải Khuyến khích được trao cho các thí sinh còn lại.

"Nụ cười rạng ngời hạnh phúc của những gương mặt quán quân"

Chia tay cuộc thi hùng biện tiếng Anh, có những gương mặt hạnh phúc khi chiến thắng và cả những gương mặt thoáng buồn của thí sinh chưa đạt được thành tích cao trong hội thi năm nay. Nhưng tất cả đều có chung sự hài lòng vì những bài học kinh nghiệm, những kiến thức vô cùng quý giá mà mình học được qua mỗi vòng thi; và qua đó cùng đề ra mục tiêu phấn đấu học tập để năm sau thành công hơn. Hội thi là cơ hội giúp học sinh phát triển khả năng hùng biện, kĩ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh theo từng chủ đề gắn vào cuộc sống hàng ngày. Từ đó tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học. Đồng thời hội thi là cơ hội để nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là kĩ năng nghe và nói. Ngoài ra cuộc thi còn là nơi phát hiện ra các tài năng hùng biện tiếng Anh, tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao trình độ cho các em để tự tin và thành công hơn trong các cuộc thi hùng biện cấp huyện, cấp tỉnh sắp tới. Và tin rằng, với sự quan tâm tạo mọi điều kiện của lãnh đạo nhà trường cùng với sự nỗ lực miệt mài của thầy và trò trường PTDTNT Nam Trà My, trong thời gian tới tập thể nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa./.

Mỹ Lực