Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Điểm tin
Thời khóa biểu: TKB lần 1, HKI, Năm học 2022-2023. Áp dụng từ... - Thứ năm, 01 Tháng 9 2022 14:54
Pháp luật: Phòng ngừa thuốc lá mới cho học sinh THPT - Thứ tư, 27 Tháng 7 2022 11:56
Bài viết: RUNG CHUÔNG VÀNG- SÂN CHƠI TRÍ TUỆ KHÔNG CHỈ DÀNH... - Thứ ba, 10 Tháng 5 2022 20:25
Bài viết: CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ “ĐẤT VÀ NGƯỜI XỨ QUẢNG”... - Thứ ba, 10 Tháng 5 2022 07:02
Bài viết: CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG QUANG VINH- MỪNG XUÂN... - Thứ hai, 09 Tháng 5 2022 17:01
Bài viết: XUÂN TRAO YÊU THƯƠNG - Thứ hai, 09 Tháng 5 2022 16:07
Bài viết: SỐNG TRONG ĐẠI DỊCH - NƠI TÌNH THẦY TRÒ TỎA... - Thứ hai, 09 Tháng 5 2022 15:12
Bài viết: TIÊM VACXIN PHÒNG CHỐNG COVID-19 CHO HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG - Thứ hai, 09 Tháng 5 2022 14:58
Bài viết: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ĐOÀN... - Thứ hai, 09 Tháng 5 2022 09:21
Bài viết: TRUNG THU CHO EM - Thứ hai, 09 Tháng 5 2022 09:07
Blue Grey Red

 

swimming

HÃY CHO TRẺ EM HỌC BƠI,

HỌC KỸ NĂNG AN TOÀN TRONG MÔI TRƯỜNG NƯỚC.

Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng!                                                                           Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động!                                                                                      Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng!                                                                                                      Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ!
Banner GV Ok Banner HS Ok

RUNG CHUÔNG VÀNG- SÂN CHƠI TRÍ TUỆ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CÁC THÍ SINH TRÊN SÀN!

     Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Cũng như đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, ôn tập, củng cố kiến thức đã được học trong năm học, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Chiều ngày 27/4/2022, trường PTDT Nội trú Nam Trà My đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Rung chuông vàng” cho học sinh nhà trường. Thực hiện theo kế hoạch, mỗi lớp đã chọn ra 5 học sinh đại diện cho lớp mình, tiến hành bốc thăm số thứ tự và được sắp xếp vào vị trí chỗ ngồi tương ứng.

rc1

Hình ảnh học sinh tham gia nhận quà lưu niệm của chương trình

 rc2

Hình ảnh toàn cảnh buổi ngoại khóa “Rung chuông vàng”

    Chặng 1 của buổi ngoại khóa, tất cả thí sinh đã cùng nhau trải qua 10 câu hỏi trắc nghiệm với 15s trả lời cho mỗi câu hỏi.

rc3

 

    Đến với chặng 2, các em đã trải qua 15 câu hỏi mở theo mức độ khó dần với thời gian trả lời cho mỗi câu là 20s. Vẫn giữ nguyên luật là thí sinh nào trả lời sai sẽ bị loại khỏi đội thi. Sàn đấu sau mỗi câu hỏi lại vơi đi một ít. Đến tới câu hỏi số 17, sàn đấu lại càng nóng hơn với chỉ còn 3 thí sinh đến từ các lớp 9/1, 10/2, 9/2.

rc4

    Hai thí sinh Yến Nhi (9/2) và Hà My (10/2) đã làm cho cuộc thi thêm phần hấp dẫn khi cùng nhau vượt qua câu hỏi số 25 của chương trình. Như vậy, với tinh thần thi đấu tuyệt vời của cả hai, chương trình đã phải dùng đến 2 câu hỏi phụ mới tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất. Chuông vàng đã được rung với câu trả lời chính xác của thí sinh Đỗ Võ Hà My đến từ lớp 10/2.

rc5

rc6

    Chương trình không chỉ nóng trên sàn đấu mà còn thu hút được giao lưu của đông đảo học sinh ngoài sàn đấu thông qua các câu hỏi khán giả.

 rc7

    Tất cả đã tạo cho toàn thể học sinh nhà trường một buổi chiều thú vị và ý nghĩa.

 

CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ “ĐẤT VÀ NGƯỜI XỨ QUẢNG” DÀNH CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện Kế hoạchSố 2498/KH-SGDĐT ngày 23 tháng 11 năm 2021 của Sở GD&ĐT Quảng Nam về việctổ chứcCuộc thi tìm hiểu vềĐất và Người xứ Quảngdành cho học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2021. Từ ngày 26/11 đến ngày

20/12/2021, Đoàn trường PTDT Nội trú Nam Trà My phát động cuộc thi tìm hiểu vềĐất và Người xứ Quảngdành cho học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cấp trường đến toàn bộ học sinh nhà trường.

Với mục đích giáo dục giá trị lịch sử, truyền thống văn hóa, cách mạng của người xứ Quảng cho các thế hệ, khơi dậy và bồi đắp, phát huy hào khí Quảng Nam nằm trong chuỗi Kế hoạch tổ chức Lễ và các hoạt động kỷ niệm 550 năm danh xưng Quảng Nam của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho học sinh về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của các hoạt động kỷ niệm 550 năm từ khi danh xưng Quảng Nam ra đời dưới triều vua Lê Thánh Tông (1471) với tên gọi Quảng Nam Thừa Tuyên đạo; giới thiệu và tôn vinh những giá trị truyền thống lịch sử văn hóa, khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người Quảng Nam trong tiến tình lịch sử của dân tộc; thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha ông đã có công khai phá, xây dựng, bảo vệ và phát triển vùng đất Quảng Nam.

Qua thời gian chuẩn bị, BTC đã nhận được các bài thi từ các lớp, chấm chọn được 10 bài viết tiêu biểu gửi về hội thi cấp tỉnh. Bên cạnh việc chấm chọn thông qua bài viết gửi về BTC, tác giả còn thực hiện thuyết trình sản phẩm của mình, quay video clip gởi vể trường chấm. BTC cấp trường cộng điểm phần thi viết và phần thi thuyết trình để trao giải cấp trường.

Dưới đây là hình ảnh bài dự thi của một số chi đoàn- chi đội

 

 cd11

cd13

 

cd14

 

CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG QUANG VINH- MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022

     Tiếp tục nằm trong chuỗi hoạt động Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022, theo kế hoạch số 03/KH-DTNTNTM-NGLL, lần lượt vào các ngày sáng chủ nhật ngày 16/01/2022 và 13h30’, ngày 23/01/2022 (Chiều thứ 7), Đoàn trường PTDT Nội trú Nam Trà My đã tổ chức Chương trình “ Ngày chủ nhật xanh”; phong trào “Triệu cây xanh – vì một Việt Nam xanh”; phong trào “ Tết trồng cây và Chương trình “Ấm áp mùa đông” “ Tết yêu thương” cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Nhâm Dần

     Vào sáng ngày 16/01/2022, toàn thể Đoàn viên thanh niên, học sinh nhà trường cùng với BGH, các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên đã tập trung và đào hố, trồng hơn 120 cây cau và 65 cây Hồng lộc. Khu vực bồn hoa dọc theo tường rào nhà trường (200m từ trường Mầm Non Hoa Mai đến Ngã 3 nhà Phụng Tưởng) và dọc tường rào từ sau khu hiệu bộ đến Hội trường.

 h1

h2

 

h3

 

Hình ảnh đoàn viên thanh niên nhà trường thực hiện chương trình ngày Chủ nhật xanh

     Đây là một trong những hoạt động lớn của nhà trường. Chương trình ngày chủ nhật xanh không chỉ giúp tạo cảnh quan cho nhà trường mà còn giáo dục học sinh toàn trường về việc tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo phong trào thi đua sôi nổi của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng ý thức văn minh đô thị với phương châm “Sáng tạo- Thiết thực- An toàn- Hiệu quả”

     Vào chiều ngày 23/01/2022 (Chiều thứ 7), với sự tham gia của BCH Đoàn trường và 15 đoàn viên đại diện các lớp, Đoàn trường đã tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông” “ Tết yêu thương” cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Nhâm Dần tại Thôn 2, Trà Vinh và các hộ huyện phân công nhà trường giúp thoát nghèo ở xã Trà Mai.

h6

h8

Hình ảnh ĐVTN tham gia tặng quà các hộ huyện phân công nhà trường giúp thoát nghèo ở xã Trà Mai

 h9

Hình ảnh thăm hỏi gia đình bạn Phạm Hồng Sự-12/3

h10

Hình ảnh ĐVTN trao quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 2- Trà Vinh

      “Ấm áp mùa đông” “Tết yêu thương” được xem là hoạt động thường niên của Đoàn trường PTDT Nội trú Nam Trà My với mục đích giáo dục niềm tự hào về văn hóa truyền thống của dân tộc, lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng đến toàn thể học sinh nhà trường.

 
 

XUÂN TRAO YÊU THƯƠNG

     Nằm trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng quang vinh- Mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022, thực hiện theo kế hoạch số 03/KH-DTNTNTM-NGLL, sáng ngày 27/01/2022, trường PTDT Nội trú Nam Trà My đã tổ chức chương trình “Xuân trao yêu thương” cho học sinh toàn trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập. Đây được xem là hoạt động thường niên của nhà trường được duy trì trong 2 năm qua. Phần quà tết nho nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần to lớn.

     Mở đầu chương trình là phần tặng quà cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó. Đây là món quà đến từ cô giáo Trần Thị Mỹ Linh- cựu giáo viên môn Tiếng anh nhà trường.

 k1

     Tiếp tục chương trình 10 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó nhận được các lớp lựa chọn được nhận quà của thầy Bùi Ngọc Luận - Hiệu trưởng nhà trường.

  k2

Hình ảnh học sinh nhận quà của thầy giáo Bùi Ngọc Luận- hiệu trưởng nhà trường

     Sau đó là phần trao giấy khen của nhà trường và phần quà cho 11 em học sinh Đội quản đã có nhiều đóng góp tích cực cùng với nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là món quà thay lời cảm ơn của nhà trường cho những đóng góp của các em.

 k3

Hình ảnh các em trong đội tự quản nhận giấy khen của nhà trường

     Cuối cùng là phần trao quà đại diện cho các lớp. Sau đó, các phần quà được GVCN các lớp trao trực tiếp cho các em tại lớp học trước khi ra về.

k4

k5

 

k6

 

SỐNG TRONG ĐẠI DỊCH - NƠI TÌNH THẦY TRÒ TỎA SÁNG

Từ cuối năm 2019 đến nay, có lẽ cụm từ “Covid-19” là cụm từ hot nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng. Covid-19 đã gây ra một làn sóng dịch, ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống với tất cả các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Covid-19 đã làm cho những đứa trẻ không thể đến trường, những người con xa xứ không thể về thăm quê. Ngôi trường thân yêu của chúng ta, với rất nhiều cố gắng, cũng đã không thể thoát được làn sóng dịch ấy.

Vào sáng ngày 26/10, trung tâm y tế huyện Nam Trà My tiến hành lấy mẫu test nhanh với gần 300 học sinh toàn trường. Kết quả thu được 156 mẫu dương tính với Covid-19. Sau đó, qua nhiểu đợt test nhanh, con số ngày một tăng lên. Kết thúc đợt dịch, toàn trường có 240 học sinh dương tính với Covid-19. Nhà trường chính thức thành khu cách ly số 3 của huyện từ ngày 26/10-5/11.

Với việc trở thành khu cách ly, mọi hoạt động của nhà trường đã bị tạm dừng. Học sinh lúc này không còn được lên lớp. Lớp học bây giờ lại trở thành phòng cách ly. Các thầy cô giáo tạm xa bục giảng, khoác lên mình bộ đồ bảo hộ, hỗ trợ các em từng bữa ăn, chăm lo từng em qua cơn sốt.

 f1

Thông điệp do các em học sinh trong khu cách ly thực hiện

 f2

Hình ảnh giáo viên nhà trường tham gia công tác phòng chống dịch

 f3

Hình ảnh học sinh thực hiện dãn cách tại trường

       Với quyết tâm không để các em thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, nhà trường đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân, các chi đoàn bạn, phụ huynh nhà trường.

 f4

f5

 

f6

f7

Hình ảnh đại diện nhà trường nhận hỗ trợ từ các nhà hảo tâm

        Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến thầy giáo Lê Huy Phương- hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập. Người thầy đã không màn đến sự nguy hiểm của dịch mà sẵn sàng đưa đón các em học sinh nhà trường đi điều trị tại Tam Kỳ

 f8

f9

       Với tinh thần lạc quan, tất cả các học sinh nhà trường đã chiến thắng cuộc chiến với đại dịch. Nụ cười trên môi các em ngày trở về có lẽ là nụ cười đẹp nhất khoảng thời gian ấy.

 f10

Hình ảnh học sinh ngày xuất viện

 
 

Trang 1 trong tổng số 34

Đăng nhập gửi bài vào trang TNĐT

lichcongtactuan2 lichcongtacthang2
tkb2 HOM THUI
vptt
hsdt2
 
 
HSCK
vnedu
 
ntm
qoffice2

Liên kết website

Văn bản QPPL

 • Quyết định của Bộ DG&ĐT về phê duyệt phương án thi tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng từ năm 2015. (Download)
 • V/v đính chính hiệu lực thi hành Thông tư 52/2012/TT-BGDĐT ngày 19/12/2012 ban hành điều lệ hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi. (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH GIỎI (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHO NGƯỜI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC MUỐN TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG. (Download )
 • QUYẾT ĐỊNH SỐ 51/2012/QĐ-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ BỒI DƯỠNG VÀ CHẾ ĐỘ TRANG PHỤC ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN THỂ DỤC THỂ THAO (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI GIÁO DỤC PHỔ THÔNG VÀ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN. (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ DẠY THÊM, HỌC THÊM CỦA BỘ GD&ĐT (Download)
 • SỬA ĐỔI, BỔ SUNG QUYẾT ĐỊNH SỐ 24/2011/QĐ-UBND NGÀY 05/8/2011 CỦA UBND TỈNH QUẢNG NAM (Download )
 • Quy chế phối hợp trách nhiệm giữa các Sở, Ban, Ngành và UBND các huyện, thành phố trong việc theo dõi đối với HS-SV người DTTS thuộc diện cử tuyển và th thuyển vào học tại các trường ĐH, CĐ, TC. Do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành. (Download)
 • TTLT Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập (Download)
 • Điều lệ trường trung học (mới - 2011). (Download)
 • Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên. (Download)

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế nào?
 

Số liệu thống kê

 • Các thành viên : 15
 • Nội dung : 480
 • Liên kết web : 6
 • Số lần xem bài viết : 3148749

Đang trực tuyến

Hiện có 52 khách Trực tuyến
tctd thuvienanh  Tai nguyen dien tu Cuoi trang
TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ NAM TRÀ MY
Thôn 2 – Xã Trà Mai - Huyện Nam Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 02353.880.079
Bản quyền thuộc về trường PTDT Nội Trú Nam Trà My – Thiết kế: TAVICO ..