Bài viết: PHẦN THI “ẨM THỰC TẾT MÙA” – CHÀO MỪNG XUÂN... - Thứ ba, 20 Tháng 2 2024 00:00
Bài viết: XUÂN TRAO YÊU THƯƠNG- XUÂN GIÁP THÌN 2024 - Thứ hai, 05 Tháng 2 2024 00:00
Bài viết: TỜ RƠI TRUYỀN THÔNG VỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ... - Thứ sáu, 03 Tháng 5 2024 18:27

ĐỘI BÓNG VÀNG - ĐỘI BÓNG TOÀN THẮNG

Trong các ngày 17, 18 và 19/02/2016, tại sân Trung tâm Văn hóa Thể thao và sân Công an huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ - Liên đoàn Lao động – Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Nam Trà My đã phối hợp tổ chức giải Bóng chuyền Nữ chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2016) và 1976 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng, dành cho khối các công đoàn cơ quan, đơn vị và khối các xã.

01

Đại giải Nhất khối các công đoàn (với 13 đội bóng tham gia được chia thành 4 bảng), Đội bóng vàng Trường PTDTNT huyện đã xuất sắc từ trận đầu ra quân, ngay sau lễ Khai mạc, với tỉ số cách biệt 2 – 0 trước Đội bóng Công đoàn xã Trà Vân. Tiếp đó, cũng với tỉ số 2 – 0, Đội lại chiến thắng áp đảo trước Đội bóng Công đoàn khối Mặt trận – Đoàn thể huyện; trở thành Đội bóng Nhất bảng A.

2

3

4

Trong trận Bán kết 1 gặp Đội bóng Công đoàn khối Chính quyền huyện - Đội bóng Nhất bảng D, Đội bóng Trường PTDTNT huyện với sự dẫn dắt chuyên nghiệp của Huấn luyện viên Lê Viết Khánh, với đội hình liên kết chặt chẽ ăn ý, thi đấu đều tay và sự xuất sắc của các chủ công Hồ Thị Nghị, Nguyễn Thị Nguyệt; mà đặc biệt là sự thi đấu điêu luyện đến mức chuyên nghiệp của đội trưởng Hồ Thị Loan Thảo (cầu thủ mang áo số 9, người nhỏ tuổi nhất và là linh hồn của toàn đội) với những pha phát bóng bay thật chiến thuật, những pha bỏ nhỏ đầy kỹ thuật, tinh tế và những pha đánh bóng hay như để vào những khoảng trống, khiến đối phương không kịp trở tay; để thêm một lần nữa, Đội bóng lại xuất sắc giành phần thắng với tỉ số 2 -0, làm nức lòng các cổ động viên đội nhà, giành tất cả niềm thán phục của các đội bạn và đông đảo khán giả hâm mộ cũng như giới chuyên môn.

5

6

7

8

9

Đúng như nhận định của giới chuyên môn cũng như của hầu hết khán giả, Đội bóng Trường PTDTNT đã gặp Đội bóng Trường THPT ở trận Chung kết. Đây chính là hai đội bóng được đánh giá cao nhất tại mùa giải lần này. Chiến thắng tiếp nối chiến thắng, cả hai đội đều bước vào trận chung cuộc với niềm tin và ý chí quyết thắng. Đầu hiệp một, điểm số rượt đuổi nhau đầy hấp dẫn và cuốn hút. Song ngay những phút sau đó, với sự nắm bắt và ứng xử thông minh, khéo léo, nhanh nhạy; đội trưởng Loan Thảo đã cùng đồng đội với những pha tấn công chiến thuật mang lại chiến thắng cách biệt điểm số cho đội nhà. Sang hiệp thi đấu thứ hai, điểm số rượt đuổi nhau hầu như từ đầu đến cuối. Giới chuyên môn và khán giả được thưởng thức một hiệp đấu hấp dẫn gay cấn, đầy bất ngờ không thể rời mắt. Và sự hồi hộp đết nghẹt thở lúc này được chia đều cho khán giả của cả hai đội. Duy các tay bóng chị em vẫn với tinh thần quyết chiến quyết thắng giữa cái nắng gay gắt. Cuối cùng, phần thắng đã thuộc về Đội bóng Trường THPT mặc dù cách biệt điểm số rất suýt soát. Tỉ số 1 - 1, nút thắt đầy kịch tính càng tạo động lực khích lệ tinh thần quyết thắng của cả hai đội, càng tạo nên sự bất ngờ hấp dẫn cuốn hút người xem ở hiệp đấu thứ ba - hiệp đấu quyết định. Bằng tất cả nhiệt huyết và chiến thuật, thêm lần nữa, Đội bóng PTDTNT đã tỏa sáng một niềm tin chiến thắng, mà linh hồn trung tâm chính là nữ đội trưởng Loan Thảo nhỏ nhắn song đầy tài năng. Niềm tin tiếp mãi niềm tin, chiến thắng tiếp nối chiến thắng. Và chiến thắng tại hiệp quyết định trong trận Chung kết với điểm số cách biệt là chiến thắng tưng bừng nhất, trải qua nhiều thế trận kịch tính cam go nhất,  hóa giải nút thắt để vỡ òa niềm vui trong ánh mắt, nụ cười của những nữ cầu thủ, những cô gái vàng Đội bóng PTDTNT huyện; vỡ òa niềm vui khôn tả cho khán giả đội nhà cũng như cả tập thể Nhà trường.

10

11

Nhận được không ngớt những lời ngợi khen, những tràng pháo tay cổ vũ của khán giả hâm mộ, của giới chuyên môn và của cả những đội bóng đối phương, những nữ cầu thủ Đội bóng PTDTNT huyện Nam Trà My thật xứng đáng với những Huy chương Vàng trong mùa giải này. Cùng với đó, đội trưởng Loan Thảo được Ban Tổ chức tặng thưởng danh hiệu Hoa khôi Bóng chuyền khối công đoàn; và cùng với Hồ Thị Nghị, Nguyễn Thị Nguyệt trở thành ba tuyển thủ danh giá vào Đội bóng huyện nhà tiếp tục thi đấu tại tỉnh Quảng Nam trong mùa giải chào mừng kỷ niệm 08/3 sắp tới./.