Bài viết: XUÂN TRAO YÊU THƯƠNG- XUÂN GIÁP THÌN 2024 - Thứ hai, 05 Tháng 2 2024 00:00
Bài viết: TỜ RƠI TRUYỀN THÔNG VỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ... - Thứ sáu, 03 Tháng 5 2024 18:27

TƯNG BỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 20/10

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015), Công đoàn Trường PTDTNT huyện Nam Trà My phối hợp cùng nhà trường tổ chức cho đoàn viên, mà đặc biệt là cho chị em phụ nữ trọn một ngày vui, tưng bừng các hoạt động, ngày 17/10/2015.

Tran mo man

Trận mở màn nội dung thi Bóng đá Nữ

Diễn ra tại sân thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, nội dung thi Bóng đá Nữ là hoạt động mở đầu. Từ tờ mờ sương, các chị em đã tưng bừng nhộn nhịp ra sân trong trang phục thể thao đầy năng động khỏe khoắn. Thi đấu vòng tròn 3 đội 4 trận với không biết bao nhiêu pha bóng đầy hài hước nhưng không kém phần chuyên nghiệp, khiến khán giả trên sân và cả giới chuyên môn không khỏi thán phục, không ngớt vỗ tay, và nhiều khi không nín nổi... cười...

Tranh cuop 1

Tranh cuop 2

Tranh cuop 3

Những pha tranh cướp bóng đầy kịch tính

Dan bong - ghi ban - Loan Thao

Dan bong - ghi ban - Loan Thao2Pha dẫn bóng điệu nghệ và ghi bàn của tiền đạo Loan Thảo

Thu mon LucThế phòng thủ như bức tường thành - thủ môn Mỹ Lực
Bat ga 2

Bat ga 1

... và những pha bắt ... gà!

Hiển hiện trên sân cỏ, khắc sâu vào lòng khán giả hâm mộ, dành hầu hết những lời ca tụng của bình luận viên và thuyết phục được tất cả các thành viên giới chuyên môn là thủ môn Nguyễn Thị Thanh; hậu vệ Nguyễn Thị Nhung; các tiền đạo: Hồ Thị Thùy, Nguyễn Thị Bích Thao, Hồ Thị Thủy, đặc biệt tiền đạo Loan Thảo - cầu thủ xuất sắc nhất của Khoa Ngoại ngữ Đại học Huế, đã từng tham gia không ít giải bóng toàn quốc và cũng chính là cầu thủ nhí năm nào của Đội tuyển thể thao Trường PTDTNT Nam Trà My - cầu thủ của một hat-trick, ba lần ghi bàn trong một trận đấu sáng nay - "Cầu thủ xuất sắc nhất" giải Bóng đá Nữ 20/10 năm nay của trường.

Doi vo dich

Đội bóng vô địch mùa giải năm nay

Xen kẽ trong những thời gian giải lao của chị em là trận thi đấu Bóng đá Nam, với các pha tấn công như vũ bão, cân sức cân tài giữa hai đội như muốn thể hiện hết mình, đáp lại sự cổ vũ nồng nhiệt của các chị em và khán giả.

Nhung pha bong day ngoan muc

Nhung pha bong day ngoan muc1

Nhung pha bong day ngoan muc2

Những pha bóng đầy ngoạn mục

Van Dung va DoiPha phối hợp, ghi bàn của cầu thủ Văn Dung và đồng đội.

Buổi chiều cùng ngày là phần trổ tài vào bếp của các anh em, tự tay tự tâm làm nên những món ăn ngon miệng và đầy ý vị dành cho các chị em như những món quà dung dị mà thiết thực nhất.

Khi màn sương chiều buông xuống cũng là lúc tất cả anh, chị, em cùng quây quần bên nhau, cùng tâm sự đôi điều cốt lõi về 20/10, về truyền thống phụ nữ Việt Nam, về vai trò của phụ nữ - một nửa làm nên hạnh phúc gia đình, văn minh xã hội và tiến bộ của toàn nhân loại. Và đáp lại, đúng như nghĩa một câu danh ngôn, là: Mọi công trình sáng tạo hay lời thơ điệu nhạc...trên thế gian này đều được xuất phát từ chính tình yêu dành cho người phụ nữ. Riêng tại đơn vị, sự phát triển bền vững và không ngừng đi lên của nhà trường trong suốt các năm học qua, có phần đóng góp không nhỏ của các chị em phụ nữ, với sự cổ vũ lớn lao đầy quý mến trân trọng của các anh em đã dành cho mình. Riêng năm học 2014 - 2015, có 5 chị em tiêu biểu được Công đoàn trường bầu chọn, công nhận danh hiệu "Giỏi việc trường - đảm việc nhà", gồm: Nguyễn Thị Cúc, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Thị Hạnh, Hồ Thị Thủy và Mai Thị Hạnh. Danh hiệu này cũng được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam công nhận đối với đồng chí Nguyễn Thị Nhung và được Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng cho đồng chí Nguyễn Thị Ngoan trong giai đoạn 2010 - 2015.

Phần liên hoan ẩm thực và hát cho nhau nghe cũng không kém phần khí thế, sôi động, tưng bừng. Những tiếng hô reo, tiếng cụng ly, những bài hát và những điệu nhảy múa phụ họa mãi tiếp nối như chẳng muốn khép lại một ngày vui tưng bừng trọn vẹn hôm nay./.

NTN