TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN NAM TRÀ MY - CÁI NÔI GIÁO DỤC CỦA TOÀN HUYỆN - NƠI RÈN ĐỨC LUYỆN TÀI, HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI

Là cái nôi giáo dục của toàn huyện - nơi rèn đức, luyện tài, hướng tới tương lai - được sự quan tâm đặc biệt về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và của ngành Giáo dục các cấp; sự tin yêu đặc biệt của Nhân dân địa phương; cùng sự phấn đấu thi đua không ngừng nghỉ của thầy và trò toàn trường suốt 12 năm qua, nhà trường cùng với các tổ chức Công đoàn, Đoàn - Đội luôn đạt được các thành tích xuất sắc, được tặng thưởng 05 Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam; của UBND tỉnh; của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; của Liên đoàn lao động tỉnh và của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cùng 16 Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nam Trà My; của UBND huyện và của Ban Thường vụ Huyện đoàn. 7 năm liền trở lại đây, đơn vị luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Nhiều thầy, cô giáo đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy; UBND tỉnh cùng nhiều Giấy Chứng nhận, Giấy khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Liên đoàn Lao động tỉnh; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; UBND huyện và của Huyện đoàn.

anh 1

anh 2

Trường PTDTNT huyện Nam Trà My thành lập ngày 16 tháng 02 năm 2004.
Địa điểm trụ sở: thôn 2 xã Trà Mai huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam;
Điện thoại: 0510.3880079; địa chỉ trang tin điện tử: dtnt-namtramy.edu.vn.

anh 3

anh 4

Nhà trường luôn là đơn vị điển hình toàn huyện về nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng dạy học và đặc biệt là thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với mục tiêu và tinh thần Tất cả vì học sinh thân yêu!

anh 5

anh 6

12 năm qua, chất lượng hai mặt giáo dục học sinh của Nhà trường luôn được duy trì bền vững, và không ngừng tiến bộ. Tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm Khá, Tốt trung bình các năm luôn đạt trên 97%; có năm đạt 100%. Tỉ lệ học sinh Khá, Giỏi luôn tăng dần qua từng năm học; trung bình mỗi năm có trên 6,7% đạt ¬loại Giỏi và 33% đạt loại Khá. Luôn đạt các giải Nhất, Nhì, Ba cấp huyện trong các nội dung thi Học sinh giỏi; Thuyết trình văn học; Hùng biện tiếng Anh; thi Thể dục thể thao; thi "Đồng diễn thể dục"; thi "Em yêu Tổ quốc Việt Nam"; "Chỉ huy Đội giỏi"; "Nét đẹp đội viên". Đạt các giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh về "Đồng diễn thể dục"; "Chỉ huy Đội giỏi" và Bóng chuyền Nam; Đẩy gậy; Điền kinh; OLYMPIC (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh lớp 10, 11); cùng một số giải Khuyến khích cấp cụm, cấp tỉnh về thuyết trình; hùng biện, thi học sinh giỏi. Đặc biệt, trường đã có nhiều gương mặt học sinh xuất sắc toàn diện cùng rất nhiều cựu học sinh tiêu biểu nay đã trở thành cán bộ, giáo viên,... đang cùng chung tay góp sức xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Một trong những yếu tố tiên quyết giúp Nhà trường đạt được các thành quả nói trên đó là sự quan tâm chăm lo đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với học sinh phổ thông dân tộc nội trú. Các em là học sinh tiêu biểu được xét tuyển từ 10 xã trong huyện. Học ở trường, các em được hưởng chính sách của Trung ương quy định tại Thông tư liên tịch số 109/2009/TTLT-BTC-BGDĐT ngày 29/5/2009 của liên Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Cụ thể là: được miễn học phí; được cấp học bổng bằng 80% mức lương tối thiểu của Nhà nước và hưởng 12 tháng/ năm; nếu học tập và rèn luyện tốt, đạt kết quả từ Khá trở lên được Nhà trường thưởng 01 lần/ năm học: đạt loại Khá: 400.000 đồng; Giỏi: 600.000 đồng, Xuất sắc: 800.000 đồng. Mỗi học sinh khi nhập trường được trang cấp hiện vật 1 lần một số đồ dùng cá nhân như trang phục, mùng, mền, chiếu, gối,...; được hỗ trợ tiền tàu xe mỗi năm một lần (lượt đi và về) để thăm gia đình vào dịp Tết hoặc nghỉ hè và được hỗ trợ học phẩm đảm bảo trong quá trình học tập tại trường. Như vậy, theo chế độ quy định hiện hành, mỗi học sinh trong 04 năm học tại trường được Nhà nước trợ cấp tổng cộng khoảng 43 triệu đồng.

Cùng với đó, các em được tổ chức ăn ở, học tập, sinh hoạt tại trường với điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; được mượn sách giáo khoa; được chi các khoản hoạt động văn thể; bảo vệ sức khoẻ; lập hồ sơ tuyển sinh và thi tốt nghiệp; được chi tiền điện, nước phục vụ việc học tập, sinh hoạt và chi nhà ăn tập thể.

anh 7

anh 8

anh 9

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học: phòng học, phòng vi tính, phòng thực hành, khu nội trú, nhà ăn; sân chơi, bãi tập

Đặc biệt các em được học tập và rèn luyện, được tham gia các hoạt động giáo dục tập thể, các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao,... thật sự bổ ích với các cách thức phong phú, đa dạng và đổi mới không ngừng; tạo điều kiện để chính các em được trải nghiệm, sáng tạo, phát huy được mọi năng lực và phát triển toàn diện nhân cách.

Nhà trường đặc biệt mong mỏi tất cả các em học sinh của các trường trong 10 xã trên toàn huyện luôn chăm ngoan, học giỏi để được tuyển chọn vào lớp 9 Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Nam Trà My - cái nôi giáo dục của toàn huyện, nơi có đội ngũ thầy, cô giáo đầy tâm huyết, tài năng; có cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ dạy học các khối lớp 9, 10, 11, 12; nơi được quan tâm ưu ái đặc biệt của Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục các cấp; nơi được Nhân dân huyện nhà đặc biệt tin yêu... Tất cả sẽ tiếp sức để các thế hệ học sinh luôn được rèn đức, luyện tài, vững bước tương lai./.

NGUYỄN THỊ NGOAN