Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Điểm tin
Bài viết: TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT... - Thứ bảy, 14 Tháng 1 2023 20:42
Bài viết: HỘI THI OLYMPIC TÀI NĂNG TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM... - Thứ bảy, 14 Tháng 1 2023 10:04
Bài viết: CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP... - Thứ năm, 22 Tháng 12 2022 17:12
Bài viết: CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC - NGHỆ THUẬT THÁNG 12 - Thứ năm, 22 Tháng 12 2022 16:43
Bài viết: Câu lạc bộ Tiếng Anh tháng 12- CHỦ ĐỀ GIÁNG... - Thứ năm, 22 Tháng 12 2022 16:23
Bài viết: CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC - NGHỆ THUẬT THÁNG 11 - Thứ năm, 22 Tháng 12 2022 11:37
Bài viết: Câu lạc bộ Tiếng Anh tháng 11- Sự trãi nghiệm... - Thứ năm, 22 Tháng 12 2022 10:55
Bài viết: DIỄN ĐÀN ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG VỚI... - Thứ năm, 15 Tháng 12 2022 09:15
Bài viết: SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THEO CHỦ ĐỀ BỘ MÔN NGỮ... - Thứ năm, 15 Tháng 12 2022 08:51
Bài viết: SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ TÍCH HỢP BỘ MÔN TIẾNG ANH - Thứ năm, 15 Tháng 12 2022 08:10
Blue Grey Red

 

swimming

HÃY CHO TRẺ EM HỌC BƠI,

HỌC KỸ NĂNG AN TOÀN TRONG MÔI TRƯỜNG NƯỚC.

Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng!                                                                           Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động!                                                                                      Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng!                                                                                                      Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ!
Banner GV Ok Banner HS Ok

HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ TẢO HÔN- HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG- SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Thực hiện theo kế hoạch số 48/KH-DTNTNTM của Trường PTDTNT huyện Nam Trà My, vào chiều ngày 29/9/2022, trường PTDT Nội trú Nam Trà My đã tổ chức thành công Hội thi “ Tìm hiểu kiến thức về tảo hôn- Hôn nhân cận huyết thống- Sức khỏe sinh sản vị thành niên” thu hút sự tham gia đông đủ của Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đặc biệt, tại hội thi, nhà trường cũng hân hạnh chào đón sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Ba – Phó phòng Lao động và Thương binh huyện Nam Trà My; Đài thông tấn Xã Việt Nam; Đài Truyền thanh và truyền hình Quảng Nam, Đài Truyền thanh và truyền hình Nam Trà My.

1

Toàn cảnh hội thi

2

Đại biểu  tham dự hội thi

3

Ban giám khảo Hội thi

Với mục đích giáo dục nâng cao nhận thức và kỹ năng về hiểu biết, chăm sóc SKSS VTN và thực hiện các hành vi an toàn cho học sinh trong nhà trường, bao gồm các vấn đề liên quan đến đặc điểm tâm sinh lý tuổi vị thành niên, giới tính tính bạn- tình yêu, tình dục, tình dục an toàn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục HIV/AIDS,…Qua đó đề ra các biện pháp nhằm chăm sóc và bảo vệ SKSS VTN cho các em. Ngoài ra, còn phát huy vai trò của học sinh trong việc cùng xã hội tuyên truyền về tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân, có thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn, tảo hôn, mắc các bệnh lây tuyền qua đường tình dục và phòng chống HIV?/AIDS, bất bình đẳng giới, xâm hại tình dục trẻ em….Thực hiện theo kế hoạch, hội thi được chia thành 3 phần bao gồm: vẽ tranh cổ động, tư vấn về sức khỏe sinh sản vị thành niên và phần thi giải quyết tình huống.

           Để tạo không khí tươi vui, phấn khởi cho hội thi, đội văn nghệ nhà trường đã mang đến các tiết mục nhảy mashup tình bạn, song ca Lá diêu bông…4

 

5 

Các tiết mục văn nghệ tham gia

Mở đầu là phần thi vẽ tranh cổ động. Qua những nét vẽ của các bạn học sinh cùng với phần thuyết minh tranh từ các đội thi, các nội dung tuyên truyền được gửi đến toàn thể hội trường một cách ngắn gọn, dễ hiểu, súc tích làm rõ được ý nghĩa của từng tác phẩm.

 6

Tranh cổ động của đội 1

7

Tranh cổ động của đội 2

8

Tranh cổ động của đội 3

Cô Nguyễn Thị Hiếu, nhân viên y tế nhà trường đã có phần giao lưu tư vấn sức khỏe sinh sản cho toàn thể học sinh có mặt tại hội trường. Qua phần giao lưu, các bạn đã được giải thích những thắc mắc thầm kín bấy lâu nay. Phần giao lưu diễn ra với tinh thần cởi mở và không khí rất vui vẻ, gần gũi.

9

 

Cô Phan Thị Hiếu tham gia tư vấn tại hội thi.

Phần cuối của hội thi cũng là nội dung được mong chờ nhất là phần giải quyết tình huống theo hình thức sân khấu hóa đến từ 3 đội thi.

Mở đầu là phần sân khẩu hóa giải quyết vấn đề đến từ đội số 1 với nội dung vấn đề đặt ra là: Bạn A và bạn B học cùng trường và nảy sinh tình cảm với nhau. Trong thời gian yêu nhau, bạn A liên tục ngỏ ý quan hệ với bạn B. Với sự linh hoạt kết nối các nội dung nhạy cảm một cách khéo léo vấn đề đã được giải quyết và mang lại cho hội trường một không khí rất vui vẻ.

10

Phần thi của đội 1

Tiếp theo là phần dự thi đến từ đội thi số 2 với nội dung: Bạn A là học sinh chuẩn bị lên lớp 10. Trong thời gian nghỉ hè ở nhà, ba mẹ bạn A nhất quyết không cho xuống trường vì lý do ở nhà lấy chồng. Tiết mục đã lấy đi không ít nước mắt của các bạn học sinh. Vì đâu đó, một vài bạn học sinh cũng đã trải qua những hoàn cảnh tương tự.

11

Phần thi của đội thi số 2

          Cuối cùng là phần thi của đội số 3 với nội dung tình huống cần giải quyết: Bạn A và bạn B là hai anh em họ và học cùng trường nội trú. Cha mẹ hai bên có hứa hẹn cho hai bạn sau khi học xong phải cưới nhau.

 13

Phần giải quyết tình huống của đội 3

          Đến dự với hội thi, nhà trường rất vinh dự được sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Ba – Phó phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Nam Trà My.

 15

Ông Nguyễn Xuân Ba - Phó phòng LĐTB&XH huyện phát biểu tại hội thi

Kết thúc 2 tiếng đồng hồ với nhiều cung bậc cảm xúc, hội thi đã đi đến hồi kết và tìm ra chủ nhân của các giải thưởng. Trong đó, đội 1 với sự xuất sắc của mình đã đạt giải nhất, đội thi số 3 đạt giải nhì, đội thi số 2 đạt giải ba.

 16

Thầy giáo Bùi Ngọc Luận trao thưởng cho các đội thi

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm bình luận


Security code
Làm mới

Đăng nhập gửi bài vào trang TNĐT

lichcongtactuan2 lichcongtacthang2
tkb2 HOM THUI
vptt
hsdt2
 
 
HSCK
vnedu
 
ntm
qoffice2

Liên kết website

Văn bản QPPL

 • Quyết định của Bộ DG&ĐT về phê duyệt phương án thi tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng từ năm 2015. (Download)
 • V/v đính chính hiệu lực thi hành Thông tư 52/2012/TT-BGDĐT ngày 19/12/2012 ban hành điều lệ hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi. (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH GIỎI (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHO NGƯỜI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC MUỐN TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG. (Download )
 • QUYẾT ĐỊNH SỐ 51/2012/QĐ-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH VỀ CHẾ ĐỘ BỒI DƯỠNG VÀ CHẾ ĐỘ TRANG PHỤC ĐỐI VỚI GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN THỂ DỤC THỂ THAO (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH ĐIỀU LỆ HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI GIÁO DỤC PHỔ THÔNG VÀ GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN. (Download )
 • THÔNG TƯ BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ DẠY THÊM, HỌC THÊM CỦA BỘ GD&ĐT (Download)
 • SỬA ĐỔI, BỔ SUNG QUYẾT ĐỊNH SỐ 24/2011/QĐ-UBND NGÀY 05/8/2011 CỦA UBND TỈNH QUẢNG NAM (Download )
 • Quy chế phối hợp trách nhiệm giữa các Sở, Ban, Ngành và UBND các huyện, thành phố trong việc theo dõi đối với HS-SV người DTTS thuộc diện cử tuyển và th thuyển vào học tại các trường ĐH, CĐ, TC. Do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành. (Download)
 • TTLT Hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập (Download)
 • Điều lệ trường trung học (mới - 2011). (Download)
 • Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên. (Download)

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế nào?
 

Số liệu thống kê

 • Các thành viên : 15
 • Nội dung : 514
 • Liên kết web : 6
 • Số lần xem bài viết : 3333211

Đang trực tuyến

Hiện có 24 khách Trực tuyến
tctd thuvienanh  Tai nguyen dien tu Cuoi trang
TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ NAM TRÀ MY
Thôn 2 – Xã Trà Mai - Huyện Nam Trà My – Tỉnh Quảng Nam. Tel: 02353.880.079
Bản quyền thuộc về trường PTDT Nội Trú Nam Trà My – Thiết kế: TAVICO ..