Thời khóa biểu: TKB lần 1, HK I, NH 2021-2022. AD từ ngày... - Thứ bảy, 04 Tháng 9 2021 14:21
Bài viết: Bế giảng năm học 2020-2021- Lễ bế giảng "đặc biệt" - Thứ tư, 26 Tháng 5 2021 10:40
Khối 12: KẾT QUẢ HỌC TẬP KHỐI 12, HỌC KỲ II VÀ... - Thứ ba, 25 Tháng 5 2021 08:27
Khối 11: KẾT QUẢ HỌC TẬP KHỐI 11, HỌC KỲ II VÀ... - Thứ ba, 25 Tháng 5 2021 08:22
Khối 10: KẾT QUẢ HỌC TẬP KHỐI LỚP 10, HỌC KỲ II... - Thứ ba, 25 Tháng 5 2021 08:10
Khối 9: KẾT QUẢ HỌC TẬP KHỐI LỚP 9, HỌC KỲ II... - Thứ ba, 25 Tháng 5 2021 08:01
Bài viết: TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG NHẰM NÂNG CAO... - Thứ năm, 13 Tháng 5 2021 14:09
Bài viết: CÔNG TÁC NÂNG CAO KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI,... - Thứ sáu, 07 Tháng 5 2021 11:25
Bài viết: TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRONG TRƯỜNG HỌC - Thứ sáu, 30 Tháng 4 2021 19:35
Bài viết: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90... - Thứ sáu, 30 Tháng 4 2021 13:52

swimming

HÃY CHO TRẺ EM HỌC BƠI,

HỌC KỸ NĂNG AN TOÀN TRONG MÔI TRƯỜNG NƯỚC.

Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng!                                                                           Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động!                                                                                      Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng!                                                                                                      Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ!

TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG NHẰM NÂNG CAO ĐỜI SỐNG VĂN HÓA, TINH THẦN CHO HỌC SINH NỘI TRÚ

Trước thực tế các em học sinh ở nội trú phải ở xa gia đình, chịu áp lực trong quá trình học tập kiến thức các môn học, điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại nội trú còn khó khăn, diện tích để vui chơi còn chật hẹp và gò bó do cơ sở vật chất của nhà trường đang trong quá trình hoàn thiện. Ngoài nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, năm học 2020-2021 Trường PTDTNT Nam Trà My đã chú trọng làm tốt công tác nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các em học sinh trong nội trú.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 36/KH—DTNTNTM v/v tổ chức "Vui tết trung thu" cho học sinh khối 9. Gần 70 học sinh lớp 9 được tham gia hoạt động trò chơi nhỏ, xem múa lân và nhận quà trung thu

anh 1

anh 2

Hình ảnh học sinh K9 tham gia một số trò chơi nhỏ trong chương trình "Vui tết trung thu"

anh 3

anh 4

Hình ảnh học sinh xem múa lân tại sân trường

Xuyên suốt năm học, học sinh liên tục được thể hiện năng khiếu văn nghệ của bản thân thông qua việc tham gia vào các chương trình do các cấp tổ chức. Đặc biệt là đêm văn nghệ trong khuôn khổ "Ngày hội thanh niên- Ngọn lửa thanh xuân", 10 lớp đã mang đến 10 tiết mục rất đặc sắc, hoành tráng.

anh 9

Hình ảnh học sinh biểu diễn tại Đại hội Đoàn trường năm học 2020-2021.

anh 8

Hình ảnh học sinh biểu diễn tại Hội nghị ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2020-2021

anh 10

anh 11

Hình ảnh học sinh tham gia cuộc thi hát Karaoke chào mừng 22-12-HĐNGLL tháng 12.

anh 7

Hình ảnh học sinh biểu diễn tại buổi sinh hoạt chi đoàn theo chủ điểm Tháng 3

anh 6

Hình ảnh học sinh biểu diễn tại Lễ công bố thành lập CLB bóng chuyền, CLB Erobic.

anh 5

Hình ảnh học sinh biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn
của huyện Đoàn Nam Trà My.

Với đặc thù là trường nội trú, con em người địa phương chiếm 95%, nhà trường cũng chú trọng việc gìn giữ bản sắc, văn hóa địa phương thông qua việc mở lớp tập huấn kỹ năng đánh, múa cồng chiêng. Theo kế hoạch số 11a/KH-DTNTNTM, ngày 27 tháng 02 năm 2021 v/v tổ chức hội thi múa Cồng chiêng chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kế hoạch mở lớp tập huấn kỹ năng đánh, múa cồng chiêng, Đoàn trường đã mời 2 nghệ nhân: Hồ Thị Luông và Phạm Văn Hành đến trực tiếp hướng dẫn cho học sinh. Sau lớp tập huấn, các em đã hiểu rõ hơn về nét truyền thống của địa phương. Mỗi tập thể lớp đã có thể dựng và biểu diễn đánh, múa cồng chiêng tại "Ngày hội thanh niên- Ngọn lửa thanh xuân".

anh 12

Hình ảnh toàn cảnh lớp tập huấn kỹ năng đánh, múa cồng chiêng

anh 13

Hình ảnh Thầy hiệu trưởng- Bùi Ngọc Luận phát biểu tại lớp tập huấn.

anh 14

Hình ảnh Nghệ nhân Phạm Văn Hành hướng dẫn học sinh cách đánh cồng chiêng.

anh 15

Hình ảnh Nghệ nhân Hồ Thị Luông hướng dẫn học sinh cách múa cồng chiêng.

anh 16

anh 17

Hình ảnh các lớp tập đánh, múa cồng chiêng.

anh 18

Hình ảnh các lớp biểu diễn múa cồng chiêng tại " Ngày hội thanh niên".

Ngoài ra, để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho toàn thể học sinh, Đoàn trường cũng liên tục tổ chức các hoạt động: Ngày chủ nhật xanh, hội thi "Phòng ở sạch, đẹp"....

anh19

Hình ảnh các bạn Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn vệ sinh đoạn đường tự quản.

Tin bài: Cô giáo Trần Thị Hạnh Nguyên

Ho so dien tu