• Điểm tin
Bài viết: KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ VÀ KHÁM SỨC KHỎE BAN... - Thứ hai, 30 Tháng 10 2023 14:05
Bài viết: SINH HOẠT KỶ NIỆM NGÀY 20-10 TẠI TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT... - Thứ ba, 24 Tháng 10 2023 10:11
Bài viết: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ĐOÀN... - Thứ bảy, 21 Tháng 10 2023 08:17

LÀM THEO GƯƠNG BÁC

Thực hiện các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc thiết thực kỉ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968-15/10/2013) và cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", thầy và trò Trường PTDTNT huyện Nam Trà My đã cùng làm những việc cụ thể từ tất cả tâm nguyện của mình.

1 Lam theo guong Bac

Trong giờ Chào cờ đầu tuần ngày 14/10/2013, tổ chức đọc bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho ngành Giáo dục (15/10/1968).

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CB ngày 04/10/2011 của Chi bộ trường "Tổ chức thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Ngay từ đầu năm học này, 100 % CB-NG-LĐ tại đơn vị tiếp tục đăng ký và thực hiện những việc làm cụ thể theo gương Bác, phù hợp với lĩnh vực nhiệm vụ được giao của mỗi người. Tổ chức hướng dẫn cho 100 % học sinh đăng ký thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy bằng những việc làm cụ thể theo phiếu thống nhất.

Tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và hát dân ca tiếng địa phương trong các buổi chào cờ đầu tuần trong suốt năm học, tổng kết tuyên dương, khen thưởng cho 05 học sinh đạt kết quả cao nhất nhân dịp Sinh nhật Bác 19/5/2014 (gồm các em: Nguyễn Trần Thị Trà Mai lớp 7/1: giải Nhất, Trần Thị Thu Phương lớp 7/2: giải Nhì, Đỗ Thị Trinh lớp 9/1: giải Ba, Nguyễn Thị Kim Bích lớp 7/1 và Hồ Thị Dương lớp 8/1: giải Khuyến khích).

Tổ chức nghiêm túc việc dạy – học tích hợp nội dung học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các môn học Ngữ văn, Lịch sử và Giáo dục công dân theo tài liệu hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Tiếp tục tổ chức học tập các chuyên đề "Tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ chí Minh" vào đầu buổi họp Hội đồng Sư phạm hằng tháng.

Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp trường cho 81 đội viên xuất sắc đạt danh hiệu và tổ chức cho 30 em Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu tham quan học tập tại quần thể Di tích lịch sử cách mạng Nước Oa (huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam).

Không ngừng nâng cao chất lượng dạy học bằng việc đổi mới phương pháp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tích cực; tổ chức tốt các đợt tập huấn, hội thảo chuyên đề chuyên môn, thao giảng, hội thi, ngoại khóa; tham gia các hội thi do các cấp tổ chức,... nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, thường xuyên học hỏi nâng cao tay nghề để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, tất cả vì học sinh thân yêu.

Các thầy cô giáo tiếp tục dạy trên 500 tiết phụ đạo (có đóng góp một phần kinh phí của cha mẹ học sinh) đối với các em còn yếu ở các môn Toán, Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh, Vật lý nhằm giúp các em có điều kiện vươn lên trong học tập. Quan tâm theo dõi trong việc học ban đêm cũng như trong đời sống sinh hoạt của học sinh, đặc biệt là lúc các em gặp khó khăn, đau ốm. Quan tâm, chăm lo bữa ăn học sinh hằng ngày; thực hiện đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho các em trong quá trình học tập và rèn luyện.

Thực hiện đúng nội quy, quy chế chuyên môn, kỷ luật lao động, điều lệ nhà trường, quy chế cơ quan; thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao các nhiệm vụ công tác được giao. Thực hiện việc nhận xét đánh giá học sinh một cách khách quan, trung thực, đúng quy chế, không thiên vị, không chạy theo thành tích.

Tích cực thực hiện các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện vì cộng đồng và học sinh tại trường: quyên góp hỗ trợ cho học sinh nghèo, bị bệnh tim bẩm sinh (em Phạm Thị Mỹ Nhuận, lớp 10/2) gần 20.000.000 đồng; cùng các loại quỹ khác do các cấp vận động. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các tổ chức, tập thể và những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, mắc bệnh hiểm nghèo,... tạo điều kiện cho các em vượt khó học giỏi.

Những việc làm trên xuất phát từ tấm lòng, từ tinh thần trách nhiệm, từ sức mạnh đoàn kết quyết tâm học tập và làm theo gương Bác của toàn đội ngũ sư phạm, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện vì cộng đồng và vì học sinh thân yêu; đặc biệt trong đó là chị em nhân viên tổ cấp dưỡng đã tận tụy phục vụ, đảm bảo công tác nuôi dưỡng và các thầy cô giáo không quản khó khăn miệt mài đầu tư tâm sức trong từng tiết dạy dù là chính khóa hay phụ đạo, giúp học sinh không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên, ra sức quyết tâm rèn luyện và học tập trong suốt năm học qua. Trong năm học qua, hầu hết CB-GV-NV đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tấm gương đạo đức cho học sinh noi theo.

Học sinh toàn trường đã có tiến bộ trong rèn luyện và học tập. Cuối năm học này, hầu hết các tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt, tỉ lệ học sinh khá, giỏi đều tăng so với cùng kỳ năm học trước. Có 81 đội viên xuất sắc được Liên đội bình chọn đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" cấp trường.

2 Lam theo guong Bac

Có 07 thầy, cô giáo Nguyễn Thị Ngoan, Nguyễn Xuân Minh, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Văn Trung, Hồ Thị Mỹ Nguyệt, Trần Hải Quỳnh và Nguyễn Văn Thức được Chi bộ, Hiệu trưởng đơn vị tặng Giấy khen; Tập thể đơn vị và cá nhân thầy giáo Hồ Văn Việt đã được Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My tặng Giấy khen và Ủy ban nhân tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW "tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tại Hội nghị sơ kết 03 năm vừa qua ở các cấp.

Đây là những phần thưởng vô giá trên hành trình làm theo gương Bác mà thầy và trò toàn trường luôn nâng niu gìn giữ nơi trái tim mình, bằng tất cả tấm lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu và bằng tất cả tinh thần thi đua yêu nước của mỗi người con Nước Việt thiêng liêng./.

-NTM-