• Điểm tin
Bài viết: KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ VÀ KHÁM SỨC KHỎE BAN... - Thứ hai, 30 Tháng 10 2023 14:05
Bài viết: SINH HOẠT KỶ NIỆM NGÀY 20-10 TẠI TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT... - Thứ ba, 24 Tháng 10 2023 10:11
Bài viết: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ĐOÀN... - Thứ bảy, 21 Tháng 10 2023 08:17

Quảng Nam: Kỷ luật đảng hiệu trưởng trường tiểu học vì "lộng quyền"

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) vừa bị kỷ luật cảnh cáo Đảng do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ.

Truong TH Le Van Tam

Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam)

Ngày 21.10, ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Tam Kỳ cho biết, đã kỷ luật đảng với bà Nguyễn Thị Minh Trâm (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám) với hình thức cảnh cáo. Ngoài ra, UBKT cũng đã có văn bản gửi cho UBND TP Tam Kỳ yêu cầu xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với bà Trâm, đồng thời phải nhanh chóng sắp xếp lại công tác nhân sự quản lý của Trường Tiểu học Lê Văn Tám để ổn định tình hình, tạo mối đoàn kết tập thể trở lại để công tác giảng dạy đạt kết quả tốt.

"Bà Trâm đã không dạy theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT là kéo dài đến 14 tháng nhưng vẫn được hưởng phụ cấp 35 % đứng lớp nên UBKT đã yêu cầu truy thu lại số tiền này hơn 24 triệu đồng. Ngoài ra UBKT cũng yêu cầu truy thu lại số tiền "dư" thu của học sinh để phô tô bài kiểm tra..." - ông Sơn nói.

Trước đó, theo phản ánh của giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đối với bà Nguyễn Thị Minh Trâm (Hiệu trưởng) hàng loạt vấn đề về tài chính, giảng dạy, đề bạt, đưa nhân viên nhà bếp bỏ phiếu tín nhiệm Ban giám hiệu, tiền ăn bán trú của giáo viên chủ nhiệm...

Một giáo viên bức xúc tố: Theo quy định của Bộ GD-ĐT, Phó hiệu trưởng và Hiệu trưởng Trường Tiểu học phải dạy mỗi tuần 4 tiết và 2 tiết. Nhưng với hai chức danh này thì bà Nguyễn Thị Minh Trâm không dạy mà "nhờ" nhiều giáo viên tại trường phải dạy giùm cho mình mấy năm liền để được hưởng 35% tiền đứng lớp. Đáng nói hơn còn "nhờ" cả nhân viên y tế dạy giùm cho mình nữa.

Co Ng Thi Minh Tram

Bà Nguyễn Thị Minh Trâm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Về vấn đề tài chính, mỗi năm học thu của phụ huynh học sinh hơn 11 triệu đồng để phô tô bài kiểm tra học kỳ. Tuy nhiên số tiền phô tô mỗi năm không quá 4 triệu đồng, nhưng với số tiền còn lại không công khai cho tập thể biết. Một giáo viên dẫn chứng thực chất số tiền phô tô bài kiểm tra năm học 2015 - 2016 chỉ với 1,8 triệu đồng.

Nhiều giáo viên chủ nhiệm bán trú còn bức xúc tố "bữa ăn trưa của mình bị "cắt" thịt. "Thu mỗi giáo viên chủ nhiệm bán trú 10.000 đồng tiền ăn trưa. Trong thực đơn có ghi thịt nhưng khi dọn lên ăn không có thịt việc này đã được Ban thanh tra nhân dân của Trường phát hiện lúc này giáo viên mới biết. Khi phát hiện cô thủ quỹ đã đem trả lại cho các giáo viên chủ nhiệm bán trú hơn 200 ngàn đồng, nhưng sau đó một tiếng là thủ quỹ thu hồi lại" - một giáo viên bức xúc nói.

Ông Bùi Tấn Nhã - Phó Phòng GD-ĐT TP Tam Kỳ khẳng định những nội dung mà giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám phản ánh, tố cáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Trâm là đúng đã được UBKT Thành ủy kiểm tra, kết luận rõ ràng.

"Vấn đề cô Trâm nhờ giáo viên dạy giùm cho mình kéo dài đến 14 tháng như UBKT kết luận đây là việc làm rất sai của cô Trâm. Nhờ giáo viên dạy giùm cho mình quá dài đây chính là điều làm cho giáo viên bức xúc. Việc cô Trâm còn đưa nhân viên y tế vào đứng lớp giùm cho mình là sai vì nhân viên y tế không có chuyên môn để giảng dạy. Còn số tiền thu của học sinh để phô tô quá nhiều không dùng hết thì cô Trâm không thông qua tập thể cũng được UBKT yêu cầu truy thu lại. Vì vậy đa số nội dung phản ánh của giáo viên đối với cô Trâm là đúng việc này đã được UBKT kết luận rõ ràng" - ông Nhã nói.

(Nguồn: danviet.vn)